6.17.2553

OReO CuP CaKE


Oreo Cupcake
จากสูตรของคุณปุ๊กแห่งบล็อก dailydelicious อีกแล้ว ดิฉันทำขนมตามที่คุณปุ๊กทำหลายอย่างค่ะ (เฉพาะขนมที่ทำง่ายๆ นะคะ ดิฉันยังอ่อนประสบการณ์อยู่ค่ะ) ก็ของเค้าดีจริงๆ นี่คะ
คุณปุ๊กใช้พิมพ์ cupcake ขนาดปกติ ทำได้ 9 ชิ้น ส่วนดิฉันชอบทำ cupcake ขนาด mini เลยได้
18 ชิ้นค่ะ


ส่วนผสม
1. แป้งเค็ก ................................... 150 กรัม
2. ผงฟู ........................................ 1½ ช้อนชา
3. เกลือ ....................................... ⅛ ช้อนชา
4. เบกกิ้งโซดา .............................. ⅛ ช้อนชา
5. เนย ......................................... 115 กรัม
6. น้ำตาลทราย ............................... 100 กรัม
7. ไข่ ........................................... 2 ฟอง
8. whipping cream ........................ 25 กรัม
9. คุ้กกี้ oreo สับ ............................ 4 ชิ้น

วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่ 320 °F วางถ้วยกระดาษลงในพิมพ์คัพเค้ก 18 อัน


2. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ และเบกกิ้งโซดา เข้าด้วยกันแล้วพักไว้
3. ตีเนยกับน้ำตาลจนฟูขาว ลดความเร็วเครื่องลง แล้วใส่ไข่ลงไปทีละฟอง ตีให้เข้ากัน


ใส่ครึ่งหนึ่งของแป้งลงไป แล้วตีให้เข้ากัน และตามด้วยครีม

4. ใส่แปังที่เหลือ และคุกกี้ oreo ที่สับไว้ ผสมให้เข้ากัน

5. ตักใส่ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ประมาณ 2/3 ของพิมพ์ นำเข้าอบประมาณ 20 นาที หรือจนเมื่อใช้ไม้จิ้มลงไปแล้วไม่มีเศษเค้กติดออกมา นำออกมาพักไว้ให้เย็น


Note : ดิฉันใช้พิมพ์คัพเค้กเล็กกว่าสูตรของคุณปุ๊ก เลยต้องปรับอุณหภูมิ
และเวลาที่ใช้อบลงเล็กน้อยค่ะ










Oreo Cupcake ของคุณปุ๊ก หน้าตาน่ารับประมานมากๆ ค่ะ คุณปุ๊กตกแต่งคัพเค้กด้วย Oreo Frosting และ mini Oreo ด้วย ไปดูสูตรและคัพเค้กน่ารัก
น่ารับประทาน ของคุณปุ๊กที่นี่ค่ะ http://dailydeliciousthai.blogspot.com/2010/01/oreo-cupcake-black-and-white-its-my.html





ดิฉันไม่ได้ทำ Frosting ตกแต่งหน้าคัพเค้ก แต่หากปล่อยหน้าคัพเค้กไว้เปล่าๆ ก็จะดูโล่งโจ่ง
ไปซักหน่อย ว่าแล้วก็ใช้งาน stamp ทำ cupcake topper ตกแต่งหน้าคัพเค้กแทนแล้วกันค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น