5.29.2554

EaSy & YuMMy RaMeN - WHeN I'M iN HoMe ALoNe MoDe


วันนี้ดิฉันอยู่โยงเฝ้าบ้าน (และผ้าที่ตากเต็มราวตากผ้า) คนเดียวค่ะ เมื่อความหิวมาเยือนในยามที่ดิฉันอยู่บ้านคนเดียวอย่างนี้ ถ้าไม่พึ่งบะหมี่สำเร็จรูปหรืออาหารจานไข่ก็ต้องพึ่งบริการส่งอาหารถึงบ้านเพื่อปะทังชีวิตล่ะค่ะ...หุ...หุ...

สมาชิกในบ้านนี้ชอบบะหมี่สำเร็จรูปม่าม่าคัพค่ะ ซึ่งเราลงความเห็นกันว่าม่าม่าคัพอร่อยกว่าม่าม่าซองค่ะ ไม่รู้เหมือนกันนะคะว่าทำไมถึงอร่อยกว่า ทั้งๆ ที่ความอร่อยของม่าม่าทั้งสองแบบนี้น่าจะเท่ากันค่ะ ก็ยี่ห้อเดียวกันนี่นา... I don't know...!?!?

แต่ระยะหลังนี้เรารู้สึกเบื่อๆ บะหมี่สำเร็จรูปยี่ห้อม่าม่าซะแล้วล่ะค่ะ แล้วเราก็เริ่มมองหาและลองชิมบะหมี่สำเร็จรูปยี่ห้ออื่นๆ ดูบ้าง...ทั้งของในและของนอกประเทศค่ะ

ตอนนี้ในตู้เก็บอาหารที่บ้านของเราเต็มไปด้วยบะหมี่สำเร็จรูปสัญชาติญี่ปุ่น เกาหลี และฮ่องกงค่ะ =(^.^)=


ดิฉันเลือกราเม็งซองนี้เป็นอาหารมื้อกลางวันวันนี้ค่ะ ดูจากตัวอักษรหน้าซองก็น่าจะเป็นราเม็งเกาหลีนะคะ ราเม็งยี่ห้อนี้ดิฉันซื้อจาก Tops Supermarket ค่ะ


ด้านหลังมีข้อมูลภาษาไทยประกอบค่ะ บอกว่าเป็นราเม็งกึ่งสำเร็จรูปรสต้นตำรับ ตราซัมยัง


ขั้นตอนการปรุงง่ายน้อยกว่าม่าม่าค่ะ ต้องต้มน้ำประมาณ 3 ถ้วย (500 มล.) ให้เดือด จากนั้นเติมบะหมี่พร้อมเครื่องปรุง ต้มประมาณ 3-4 นาที ก็พร้อมรับประทานได้แล้วค่ะ

***คนที่อยู่หอพัก อพาร์ตเมนท์ หรือคอนโดที่ไม่มีเตาทำอาหารก็จะไม่สามารถทำราเม็งแบบนี้ทานได้ค่ะ***


ท้าดา...ทานแล้วนะคะ =n.n=

ถ้าอยากได้คุณค่าทางอาหารและความสวยงามเพิ่มเติมก็เติมเนื้อสัตว์และผักกันเองตามชอบนะคะ

~~~~~~~~~~~~

เมื่อวานดิฉันดูซีรี่ส์ไต้หวัน พระเอกบอกนางเอกว่าถ้าใส่ชีสลงไปในบะหมี่จะช่วยให้บะหมี่เผ็ดน้อยลงและรสชาติกลมกล่อมมากขึ้น 
ดิฉันตั้งใจว่าจะลองใส่ชีสดูบ้างก็ลืมไปเลยค่ะ เอาไว้คราวหน้าจะลองใส่ชีสบ้างค่ะ ... ถ้าไม่ลืมนะคะ :-P

~~~~~~~~~~~~

จุดเด่นอย่างหนึ่งของบะหม่ีสำเร็จรูปต่างชาตินี้อยู่ตรงที่เส้นบะหมี่ของเค้านั้นเหนียวและนุ่ม และที่สำคัญคือเส้นไม่อืดค่ะ แต่เส้นบะหม่ีของบ้านเรานี่ทิ้งไว้ไม่นานก็อืดเต็มถ้วย หมดอร่อยแล้วล่ะค่ะ


Cheers! Enjoy your cup of ramen.

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น