4.16.2555

CHeeSe RaMeN...NeW oNe iN My KiTCHeN



ดิฉันมีราเมนรสชาติใหม่...ราเมนรสชีส...มานำเสนอค่ะ เพิ่งลองทานเป็นครั้งแรก...ยังไม่ทราบว่าจะอร่อยหรือเปล่านะคะ


ไม่ทราบว่ามีใครเคยทานกันบ้างแล้วมั๊ยคะ ดิฉันเพิ่งเจอในท๊อปส์ซุปเปอร์มาร์เกตเมื่อสัปดาห์ที่แล้วค่ะ 

เห็นซองสีเหลืองอ๋อยสะดุดตาเลยหยิบขึ้นมาดูใกล้ๆ...cheese ramen น่าสนใจจัง ดูแล้วน่าจะอร่อยนะคะ แต่เพื่อความแน่ใจดิฉันก็ไม่ด่วนสรุปจากรูปสวยๆ หน้าตาน่าทานที่โฆษณาอยู่หน้าซอง...หยิบติดมือมาลองลิ้มชิมรสแค่ซองเดียวก่อนค่ะ : D

cheese ramen น้ียี่ห้อ Ottogi เป็นราเมนสัญชาติเกาหลีค่ะ เห็นราเมนรสชีสนี่แล้วนึกถึงซีรี่ส์ไต้หวันที่เคยดูและเคยเล่าให้ฟัง ที่นี่ แล้วว่า 
"พระเอกบอกนางเอกว่าถ้าใส่ชีสลงไปในบะหมี่จะช่วยให้บะหมี่เผ็ดน้อยลงและรสชาติกลมกล่อมมากขึ้น"

ดิฉันก็อยากลองทานราเมนใส่ชีสบ้างแต่ก็ลืมทุกทีเลยค่ะ พอได้เจอราเมนกึ่งสำเร็จรูปที่มีชีสเตรียมไว้ให้พร้อมสรรพในซองอย่างนี้แล้ว...ไม่พลาดแน่ค่ะ


วิธีปรุง
1. ต้มน้ำประมาณ 2 3/4 ถ้วย (500 มล.) ให้เดือด
2. เติมบะหมี่พร้อมเครื่องปรุง และผักอบแห้ง ต้มประมาณ 4 นาที ยกลง
3. เติมผงชีสที่ให้มาลงในบะหมี่ เพื่อเพิ่มความหอมมัน


ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่บะหมี่และเครื่องปรุงที่ให้มาในซองตามขั้นตอนค่ะ (เก็บผงชีสไว้ก่อน อย่าเพิ่งใส่ลงไปนะคะ)


เมื่อบะหมี่สุกแล้วก็ตักใส่ชาม และเติมลงผงชีสลงไป


ผงชีสในซองให้มาซะเยอะเชียว...ดิฉันใส่หมดซองเลยล่ะ รสชาติเข้มข้นแน่ๆ 


แล้วก็คน...คน...ให้เข้ากัน


เปลี่ยนจากราเมนน้ำใสเป็นราเมนน้ำข้นแล้วค่ะ

 

พร้อมทานแล้ว...ทานแลยนะคะ

~~~~~~~~~~~~

เมื่ออิ่มหนำสำราญกับราเมนรสชีสแสนอร่อย...เส้นบะหมี่เหนียวนุ่มและน้ำซุปรสชีสเข้มข้นกลมกล่อมแล้วดิฉันก็ต้องเร่งมือทำงานเตรียมการประชุมสำหรับวันพรุ่งนี้แล้วล่ะค่ะ


Cheers!

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น