11.24.2556

VaNiLLa CuPCaKeS WiTH BuTTeR CReaM FRoSTiNG aND CaRaMeL SauCe


แม้ว่าดิฉันจะห่างเหินจากการอบขนมไประยะหนึ่งเพื่อ....ให้บรรลุวัตถุประสงค์
ในการควบคุมน้ำหนัก แต่ดิฉันก็ยังชื่นชอบและอยากอบขนมอร่อยๆ อยู่นะคะ
ตอนนี้ก็ใกล้เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง....ท้ังเทศกาลคริสมาสต์และ
เทศกาลปีใหม่เข้าไปทุกทีแล้ว ดิฉันเลยถือโอกาสนี้เริ่มอบขนมหอมๆ 
อร่อยๆ และง่ายๆ ตามแบบฉบับของดิฉันซะหน่อยค่ะ

วันนี้ดิฉันเริ่มด้วย Vanilla Cupcake สูตรเด็ดจากร้าน Magnolia's Bakery

ที่ทำง่ายและรสชาดอร่อยที่ดิฉันและหลายๆ คนชอบทานค่ะ


Magnolia's Vanilla Cupcakes
ingredients:
1 1/2 cups self-rising flour
1 1/4 cups all-purpose flour
1 cup (2 sticks) unsalted butter, softened
2 cups sugar
4 large eggs, at room temperature
1 cup milk
1 teaspoon vanilla extract


directions:
Preheat oven to 350 degrees F.
Line 2 (1/2 cup-12 capacity) muffin tins with cupcake papers.
In a small bowl, combine the flours. Set aside.
In a large bowl, on the medium speed of an electric mixer, cream the butter until smooth.
Add the sugar gradually and beat until fluffy, about 3 minutes. 
Add the eggs, 1 at a time, beating well after each addition.
Add the dry ingredients in 3 parts, alternating with the milk and vanilla. 
With each addition, beat until the ingredients are incorporated but do not over beat. 
Using a rubber spatula, scrape down the batter in the bowl to make sure 
the ingredients are well blended. Carefully spoon the batter into the cupcake liners,
filling them about 3/4 full. (I would suggest about 1/2 full) Bake for 20 to 25 minutes, 
or until a cake tester inserted into the center of the cupcake comes out clean.
Cool the cupcakes in tins for 15 minutes. Remove from the tins 
and cool completely on a wire rack before icing.

From Food Network

และแต่งหน้าคัพเค้กด้วย Butter Cream สูตรดั้งเดิมที่ดิฉันใช้เป็นประจำค่ะ

ส่วนผสม Butter Cream
1. เนยสด  175 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง  150 กรัม
3. วานิลลา  1/2 ช้อนชา
4. นมสด  3 ช้อนโต๊ะ
คราวนี้ดิฉันอยากเพิ่ม Topping ให้ Butter Cream ด้วยคาราเมล...
แต่ดิฉันยังทำคาราเมลไม่เป็นเลยใช้คาราเมลซอสที่เป็น Topping สำหรับไอศครีมไปก่อนค่ะ



ไม่ทราบว่าซอสคาราเมลแบบนี้กับแบบที่เป็น Topping คัพเค้กจะเหมือนกันหรือเปล่านะคะ


หลังจากที่อบคัพเค้กและแต่งหน้าด้วย Butter Cream แล้วดิฉันก็ค่อยๆ ราดซอสคาราเมล
ลงบน Butter Cream .... ดูน่าอร่อยมากขึ้นเชียวค่ะ (・ωー)~☆


คัพเค้กชิ้นนี้เจ้าหมีคุมะจับจองเป็นเจ้าของแล้วนะคะ (●ゝω・)~☆

ดิฉันต้องหัดทำซอสคาราเมลเองบ้างแล้วค่ะ...สูตรซอสคาราเมลที่ดิฉันดูๆ ไว้
เป็นสูตร Home made Salted Caramel ของ Sally ค่ะ


" these easy instructions to create sweet salted caramel sauce at home. 
Perfect for cakes, cupcakes, cookies, ice cream, cheesecake, 
sweet breads and more! "

ดูสูตรและวิธีทำพร้อมรูปสวยๆ ได้ ที่นี่ ค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น