ดิฉันชอบดื่มกาแฟมากค่ะ โดยเฉพาะถ้าจะทานเค้กหรือคุกกี้ก็ต้องชงกาแฟมาดื่มด้วยเสมอ ชอบดื่มกาแฟทุกประเภท (แต่ขอเป็นกาแฟสดนะคะ) เมนูหนึ่งที่ชื่นชอบก็เป็น white chocolate mocha ซึ่งก็ไม่มีส่วนผสมอะไรเป็นพิเศษค่ะ แค่เปลี่ยนจาก chocolate ที่ใช้กันทั่วไป เป็น white chocolate เท่านั้นเอง คุณก็จะได้กาแฟหอมกรุ่น รสชาดกลมกล่อมแล้วค่ะ แต่ช่วง 2-3 ปีหลังนี้หาซื้อ white chocolate ship ในซุปเปอร์มาร์เก็ตไม่ได้เลย (คงจะขายไม่ค่อยดี เลยไม่สั่งเข้ามามั๊งคะ) ดิฉันเลยต้องตุน white chocolate ship ไว้เยอะๆ จนตอนนี้ในตู้เย็นมี white chocolate ship เยอะเชียว ถ้าเก็บไว้นานไปก็เกรงว่าความอร่อยจะลดลง....เอาออกมาทำขนมบ้างจะดีกว่านะ....
จากที่เคยทำ cinnamon chocolate ship cookies โดยใช้สูตรที่อยู่ด้านหลังซอง chocolate ไปแล้วนั้นก็อร่อยถูกใจดี คราวนี้เลยอยากลองทำตามสูตรด้านหลังซอง chocolate อีก
พอได้อ่านสูตรก็รีบลงมือทำทันทีเลย สูตรนี้ใส่ผงโกโก้ด้วยค่ะ (สูตรที่ใช้ chocolate ชนิดอื่นจะไม่ใส่ผงโกโก้ค่ะ) คงอยากให้คุกกี้มีสีเข้มตัดกับสีของ white chocolate น่ะค่ะ
ดิฉันใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบลงไปด้วยนะคะ....ชอบทานถั่วค่ะ ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่หรอกนะคะ
(makes 36)
1/2 cup butter, softened at room temperature
1 cup sugar
1 egg
1 teaspoon vanilla extract
1/2 teaspoon baking soda
1 cups HERSHEY'S Premier White Chocolate Chips
(I add 1/2 cup of chopped nuts cause I like them ^-^.)
Method:
1. Preheat oven to 180°C (350°F)
2. Beat butter and sugar in large bowl until creamy.
3. Add egg and vanilla; beat until light and fluffy.
4. Stir together flour, cocoa powder, baking soda and salt; gradually beat into butter mixture. Stir in white chocolate chips.
5. Drop by rounded teaspoons onto ungreased cookie sheet.
6. Bake 8 to 9 minutes (Do not overbake; cookies will be soft. They will puff white baking; flatten upon cooling.)
7. Cool slightly; remove from cookie sheet to wire rack. Cool completely.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~Crunchy & Yummy!!! ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
ไม่มีความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น