10.26.2553

EnJoY WeeKEnD aT THe BeaCH - ALiLa CHaAM


กลับมาแล้วค่า...ดิฉันไปเริงร่า...ลั้นลา...ที่ชะอำกับหัวหินมาค่ะ สัปดาห์ที่แล้วก็ลุ้นแล้วลุ้นอีกว่าจะเจอฝนหรือเปล่า เพราะที่กรุงเทพฯ ฝนตกแล้วตกอีก...ไม่เว้นวันเลย... เกือบจะเปลี่ยนใจไม่ไปกันแล้วล่ะค่ะ แต่เมื่อมีเสียงเรียกร้องจากท้องทะเลแล้ว...ดิฉันจึงมิอาจต้านทานได้...ตัดสินใจไปลุ้นกันต่อที่ทะเลแล้วกัน....

ไปเที่ยวคราวนี้เรียกว่าเป็น Traveling without him project no. 2 ได้เลยค่ะ...แม้ว่าใครคนไหนจะไม่รักเรา...หรือเปลี่ยนใจจากเราไปแล้ว....ครอบครัวเรายังรักและห่วงใยเราเสมอนะคะ...^.^

วันแรกไปแวะพักที่ชะอำค่ะ เกือบสิบปีแล้วค่ะที่ดิฉันไม่ได้ไปเที่ยวทะเลชะอำเลย ตั้งแต่หัวหินเป็นที่นิยมมากขึ้น...ชะอำเลยกลายเป็นเพียงทางผ่านเท่านั้น...ก็มีบ้างที่แวะทานอาหารหรือซื้ออาหารทะเล (อาหารแห้ง) ที่ตลาดตอนขากลับ

ท้องฟ้าเปิด...เป็นใจให้เดินทางได้อย่างสะดวก...ถึงที่พักตอนบ่ายแก่ๆ....Alila Cha-Am ค่ะ รีสอร์ทแห่งใหม่ (ประมาณ 2 ปี) ของชะอำที่มีสไตล์การออกแบบและตกแต่งแนวโมเดิร์นโดยฝีมือของสถาปนิกชื่อดัง...คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค

พอจอดรถแล้วก็ยังๆๆ..ว่า lobby อยู่ไหนหนอ....???? หันซ้าย...หันขวา แล้วมองตามขั้นบันไดขึ้นไปจนถึงขั้นสุดท้ายแล้วถึงจะเห็น....นั้นงัยล่ะ...เจอ lobby แล้ว โอ้โห...จะหมดแรงก่อนขึ้นไปถึงมั๊ยนี่...

มุมมองจากบริเวณ lobby

หลังจาก check-in แล้วก็เดินลงบันไดด้านหลังแล้วเดินต่อไปที่ห้องพักกันค่ะ...อยู่สุดปลายทางโน่น..น...น...เลยค่ะ

งานดีไซน์อีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจก็เป็นกำแพงหิน (Rock wall) นี่ล่ะค่ะ เค้าคงอยากให้รีสอร์ทนี้มีความแตกต่างจากที่อื่นๆ

ด้านหลังกำแพงหินเป็นสระน้ำและส่วนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวค่ะ
เดินตามลูกศรไปหา villa 9 ค่ะ
ถึงห้องพักแล้วค่ะ villa หมายเลข 9 ....ล้างเท้าก่อนเข้าบ้านด้วยนะคะ :D


โอ้โห...ห้องพักเค้า...ไม่ธรรมดาเลยนะ... มีสระว่ายน้ำส่วนตัวซะด้วย...
อยากเห็นข้างในแล้ว...เข้าไปดูกันค่ะ


หลานจอมซนชอบห้องน้ำมาก บอกว่า...เล่นซ่อนหา...หนุกดี... :D

ด้านใน..กว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเอาใจคอกาแฟกันสุดๆ ด้วยเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ...ช๊อบ...ชอบ...ห้องทำงาน...อ่านหนังสือ...จะมีใครใช้บ้างมั๊ยน้า...???
จากนั้นก็ออกไปสำรวจบริเวณรอบๆ รีสอร์ทค่ะ...เหมือนเดินชมดีไซน์แกลเลอรีเลยล่ะ... ^.^

กิจกรรมตอนเย็นที่ตั้งใจว่าจะลงเล่นน้ำทะเลกันเป็นอันต้องยกเลิกไปเพราะพนักงานรีสอร์ทบอกว่าวันนี้เล่นน้ำทะเลไม่ได้....แหง่!!!....อดเลย....T.T.... ว่ายน้ำเล่นในสระหน้าบ้านก็ได้....


เอ้ก...อี้...เอ้ก...เอ้ก....เช้าวันต่อมา....

ตื่นขึ้นมาแล้วเห็นแสงแดดสาดส่อง....ดีใจจัง...วันนี้ไม่มีฝน...เฮ้....
หลังจากที่นั่งเล่นรับลมทะเลกันจนหายมัวขี้ตาแล้วก็ได้เวลารับประทานอาหารเช้าพอดี

ห้องอาหารอยู่ปลายสระน้ำด้านโน่นค่ะพอเดินเข้าไปในห้องอาหารก็ตาลุกวาว..ว..ว... คุ้กกี้มากมายเรียงรายในโหล...แต่...ตั้งไว้โชว์เท่านั้นค่ะ...อ้าว!!!
ส่วนที่เป็นอาหารเช้าอยู่ด้านนี้ค่ะ เยอะแยะมากมาย...หลากหลาย.. ทั้งไทย..จีน..ฝรั่ง...อร่อยๆ ทั้งนั้นเลย เสียดายจังที่ศักยภาพในการรับประทานถดถอยไปมาก เลยนั่งชื่นชมหลานๆ ทานกันอย่างเอร็ดอร่อยระหว่างที่นั่งทานอาหารเช้าอยู่นั้น แสงแดดก็หุบๆ โผล่ๆ เป็นระยะ เหมือนท้องฟ้ากำลังตัดสินใจว่าจะทำฝนตกดีมั๊ยหน้อ....เมื่ออิ่มหนำสำราญกับอาหารเช้ามื้อใหญ่แล้วก็ย่อยอาหารด้วยการว่ายน้ำเล่นกันอีกรอบค่ะ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~


จากนั้นก็เก็บข้าวของ...เดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางที่แท้จริง....


บ๊าย...บาย...ชะอำ ไว้เจอกันใหม่จ้า....


~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~Note :
- ตอนยังเป็นเด็ก คุณพ่อ-คุณแม่มักพาลูกๆ ไปเที่ยวทะเลชะอำทุกๆ ปิดเทอมค่ะ สมัยก่อนยังไม่มีที่พักแบบนี้หรอกค่ะ ที่พักที่เราไปพักกันเป็นประจำเป็น 'บ้านพักสันติสุข' ค่ะ ตอนนี้ยังเห็นป้ายอยู่ แต่ไม่แน่ใจว่าด้านในจะยังเหมือนเดิมหรือเปล่า ถ้ามีโอกาสดิฉันก็จะผ่านไปโฉบๆ ดูอยู่เสมอค่ะ

- ร้านอาหารที่หลายคนแนะนำจะอยู่บริเวณสะพานปลาค่ะ มีให้เลือกหลายร้านเลย....ร้านอาหารที่เพิ่งมีคนแนะนำชื่อ 'ร้านครัวไข่มุกต์' อยู่ไม่ไกลจาก Alila ถ้ามาจาก Alila ร้านจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ...อยู่ในซอยก่อนถึงสะพานเหล็กค่ะ ส่วนร้านที่ดิฉันทานบ่อยๆ จนให้เป็นร้านในดวงใจจะเป็น 'ร้านภูมิ' ค่ะ

- ข้อมูลเพิ่มเติมของชะอำ..ที่พัก...ที่เที่ยว...ที่กิน

* ข้อมูลท่องเที่ยวชะอำ
* เทศบาลเมืองชะอำ

* ชะอำบีช ดอทคอม
* ไทยทัวร์ ดอทคอม
ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น