12.02.2553

RoBoT LoVEกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ดิฉันชอบและมักจะทำบ่อยๆ เวลาไปเดินห้างฯ ก็คือการแวะไปดูการ์ดและกระดาษสวยๆ ที่แผนกเครื่องเขียนหรือร้านขายการ์ด กระดาษ และอุปกรณ์ตกแต่งของขวัญ เช่นตามร้าน cordial และร้านกระดาษ 555 ค่ะ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วดิฉันก็ไปดูกระดาษที่ร้านกระดาษ 555 เหมือนเคยอีกแล้วค่ะ ต้องบอกว่าไปดูค่ะ..บ่อยครั้งเลยล่ะค่ะที่ดิฉันไปดูเฉยๆ ไม่ได้ซื้อ ดิฉันชอบกระดาษและการ์ดสวยๆ ค่ะ เมื่อสมัยก่อนโน้น.น...นานมากแล้ว (ตั้งแต่ยังไม่มีการใช้ e-mail ...นานมากจริงๆ นะคะ) ดิฉันสนุกสนานกับการสรรหากระดาษเขียนจดหมายและโปสการ์ดสวยๆ มาเขียนส่งให้ญาติสนิทมิตรสหายเป็นประจำค่ะ เมื่อการเขียนจดหมายถูกแทนที่ด้วยการเขียน e-mail การซื้อกระดาษและโปสการ์ดของดิฉันก็ลดลงไปเยอะเลย แล้วก็เปลี่ยนมาเป็นการแวะไปชื่นชมที่ร้านแทนค่ะ เพราะซื้อมาก็ไม่ได้ใช้ซักเท่าไร ซื้อมาเก็บไว้รอปลวกมากินไม่ดีแน่ค่ะ ^.^


ดิฉันไปเห็นกระดาษลายนี้เข้าแล้วก็นึกถึงเจ้าหุ่นกระป๋องตัวโปรดทันทีเลยล่ะค่ะ

เจ้าหุ่นตัวที่ว่าก็คือตัวนี้งัยค่ะ คุ้นหน้าคุ้นตากันบ้างมั๊ยเอ่ย....

หลายคนน่าจะร้องอ๋อ...จำกันได้นะคะ เจ้านี่เป็นตัวโปรดของดิฉันกับหลานชายเลยค่ะดิฉันไปยืนดูกระดาษลายนี้ พินิจพิจารณาอยู่ตั้งนาน...ชอบค่ะ แต่ไม่รู้จะซื้อไปทำอะไรดี กระดาษเนื้อดี หนาด้วย ลายก็น่ารักจังเลย...จะซื้อดีมั๊ยน้า...

...ในที่สุดก็ตัดสินใจซื้อมาค่ะ เพื่อเอามาดัดแปลงทำเป็นการ์ดและ gift tags น่ารักๆ ค่ะ
ดู detail กันก่อนค่ะ แล้วจะเห็นถึงความน่ารักที่บอกไว้ค่ะ

มุมบนด้านซ้ายเป็นลายเส้นจางๆ รูปหุ่นยนต์ตัวใหญ่ถือหัวใจ ส่วนมุมล่างด้านขวาเป็นรูปหุ่นยนต์ตัวเล็ก 3 สี 3 แบบ ถือหัวใจตัวละ 1 ดวง และมีคำว่า I LOVE YOU ด้านล่างด้วยดิฉันตัดกระดาษส่วนบนมาทำเป็นตัวการ์ดค่ะ พับครึ่งแล้วลายเส้นรูปหุ่นยนต์ตัวใหญ่จะด้านในทางด้านซ้ายของการ์ดค่ะจากนั้นก็ตัดลายหุ่นยนต์ตัวเล็ก 3 ตัวด้านล่าง ออกเป็น 3 ชิ้น และนำไปติดบนกระดาษสีขาวซึ่งตัดกระดาษสีขาวให้ใหญ่กว่าลายหุ่นยนต์ประมาณ 2 มม. แล้วนำไปติดบนกระดาษสีแดงอีกชั้นหนึ่งค่ะ

พับทบกระดาษสีแดงให้ลายหุ่นยนต์ซ้อนกันตามรูปค่ะ
นำลายหุ่นยนต์ที่พับซ้อนกันไปตกแต่งด้านหน้าการ์ด โดยดิฉันติดค่อนไปทางด้านบนของการ์ดนะคะ
ท้าดา....ดูใกล้ๆ ค่ะ พอคลี่ออกก็จะเห็นลายหุ่นยนต์ตัวเล็กเรียงกันและบอกว่า "I LOVE YOU"
การ์ดที่ได้มีขนาดพอดีกับซองสีน้ำตาล...จับคู่ได้พอเหมาะพอเจาะ น่ารักมากค่ะไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น