ดิฉันทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั้งของไทยและของนอกมาแล้วหลายยี่ห้อ
แต่ยังไม่เคยทานซุปกึ่งสำเร็จรูปเลยล่ะค่ะ พอไปเห็นว่าร้านฟูจิมี
มิโซะซุปกึ่งสำเร็จรูปขายก็เลยซื้อมาลองทานซะหน่อยน่ะค่ะ
มิโซะซุปกึ่งสำเร็จรูป ตราฟูจิ ผลิตจากมิโซะ (เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น) ชั้นดีพิเศษ ด้วยเต้าหู้ทอด
สาหร่ายวากาเมะ ปรุงรสด้วยความพิถีพิถัน เพื่อมอบรสชาติหอมกลมกล่อม
เข้มข้นถึงรสมิโซะแท้ๆ.....ข้างกระป๋องบอกไว้นะคะ...
ส่วนประกอบโดยประมาณ...เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น 66.2%,
สาหร่ายวากาเมะ 0.7%, เต้าหู้ทอด 29.4%, ต้นหอม 3.7%
วิธีการปรุงก็เหมือนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั่วๆ ไป...
เทน้ำเดือดลงไปในถ้วยแล้วทิ้งไว้ให้ส่วนประกอบต่างๆ พองตัวค่ะ (^_-)-☆
ก่อนอื่น....ต้มน้ำร้อนให้เดือดค่ะ....
คุมะอาสาลงไปสำรวจว่าในกระป๋องมีอะไรบ้างค่ะ (●ゝω・)~☆
ในกระป๋องมีซอง 2 ซอง....ซองนึงเป็นเต้าเจี้ยว อีกซองนึงเป็นเต้าหู้ทอด (หน้าตาเหมือนไข่เจียวมากค่ะ)
สาหร่ายวากาเมะ และต้นหอม....ที่อัดมาเป็นแท่งก้อนซุปแห้งๆ ค่ะ
เอาส่วนผสมใส่กระป๋องเตรียมไว้...รอน้ำร้อนเดือดค่ะ...
เติมน้ำร้อนลงไป...ถึงระดับ (รอยบางๆ) ด้านในกระป๋อง
พองๆ ดูน่าทานดี....ทานแล้วนะคะ
☆-(´>ω・`)b
ไม่มีความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น