11.04.2553

WHeN We'Re ToGeTHeR iN JaPaN...CoNTiNuTE

วันนี้ดิฉันเอารูปตอนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นมาให้ดูกันต่อจากเมื่อวันก่อนค่ะ ถ่ายรูปมาเยอะมากๆ ค่ะ เลือกยากจริงเชียวค่ะ...ถ้าเป็นไปได้ก็อยากเอามาให้ดูกันทุกรูปเลยล่ะค่ะ

ระหว่างทางจากเกียวโตไปโตเกียวเราแวะพักค้างคืนที่ Odawara 1 คืน ได้แช่น้ำพุร้อนด้วยนะคะ


เช้าวันที่ 3 ที่ เมือง Odawara

...สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้าก่อนออกเดินทางต่อ...


...มักจะเจอเด็กๆ มาทัศนศึกษากันแทบทุกที่ที่ไปเลยค่ะ...


...บรรยากาศร้านค้าบริเวณสถานีรถไฟ...
เต็มไปด้วยร้านขายของที่ระลึกและขนมน่าตาน่ารักที่บรรจุอยู่ในแพกเกจที่น่ารักไม่แพ้กัน

...รถไฟชินคันเซ็น แล่นฉิ่วสู่ชินจูกุด้วยความเร็วสูง...


...อาหารมื้อแรกที่เมืองโตเกียว...Peper lunch...อาหารจานหลักที่เราชอบทานเสมอเมื่อไปญี่ปุ่น (ตั้งแต่ก่อนที่จะมีในบ้านเราซะอีก) ชอบการจัดร้านที่ญี่ปุ่นมากกว่า เป็นร้านเล็กๆ ให้ลูกค้าสั่งจาก vending mechine และนั่งทานที่หน้าเคาน์เตอร์...เนื้อนุ่ม...หอม...อร่อยมากค่ะ....


...อิ่มท้องแล้วก็เป็นปฏิบัติการช้อปปิ้งทันทีค่ะ...

วันที่ 4 ที่เมืองโตเกียว

...ช่วงเช้าของวัน (แต่ก็สายมากแล้วล่ะค่ะ...กว่าร้านจะเปิดก็ราวๆ 11 โมงเช้าแน่ะ) เป็นช่วงเวลาแห่งการสนุกสนานเพลิดเพลิน...เดินหาและเลือกซื้อของเล่นนานาชนิด...ที่ญี่ปุ่นมีของเล่น...ของสะสมเยอะมากๆ แล้วราคาก็ถูกกว่าบ้านเรามากเลยค่ะ.......ช่วงบ่าย เราหอบถุงของเล่นพะรุงพะรังไปเที่ยวงานโตเกียวมอเตอร์โชว์กันต่อ...

...ที่ญี่ปุ่นจะนิยมรถขนาดเล็กกันค่ะ แล้วสาวพิตตี้ก็ไม่หวือหวา หรือโชว์ความเซ๊กซี่มากมายนัก...

...ภาพหนุ่มๆ รุมถ่ายรูปสาวพิตตี้ที่ดูคุ้นตาตามงานแสดงต่างๆ...

....ชอบรถคันนี้ค่ะ...ดิฉันยืนเกาะเวทีอยู่นานกว่าจะเดินไปดูคันอื่น :D...


Note : Tokyo Motor Show จัดปีเว้นปีนะคะ Tokyo Motor Show ครั้งที่ 42 จะจัดปีหน้า (December 2 to December 11, 2011) นะคะ...ดินเนอร์แสนอร่อยเป็นเทมปุระร้อนๆ ปรุงให้ทานกันทีละชิ้นสองชิ้น ทะยอยเสิร์ฟอย่างต่อเนื่อง รอให้เราทานใกล้หมดแล้วค่อยนำมาเสิร์ฟ อร่อยค่ะ แต่...เอ...ทำไมทั้งร้านมีทานกันอยู่ 2 คนเองล่ะ...


...ตบท้ายอาหารมื้อค่ำด้วยขนมเค้กหวาน...อร่อย เจ้าประจำที่แยกชิบุยะ ของโปรดของดิฉันเป็นสตรอเบอรีชอร์ตเค้กค่ะ...วันที่ 5 ตั้งใจว่าจะไปเที่ยว Tokyo Disney Land แต่..ฟ้าไม่เป็นใจ ฝนตกลงมาตั้งแต่เรายังไม่ตื่น รอแล้ว รอเล่าจนสายก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุด


...เราเลยเปลี่ยนแผน...ไปตะลุยแหล่งของเล่นกันต่อ...ฮ่า...ฮ่า...


...ร้านค้าหลายๆ ร้านตกแต่งร้านต้อนรับเทศกาลฮัลโลวีน...

...Japanese girls...

...ขนมหลายหลาก นานาชนิด รูปร่างและสีสันน่าทานมากๆ มีวางขายในโซนอาหารตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ อยากแนะนำให้ไปที่ห้าง Takashiyama ค่ะ...


....ปิดท้ายด้วย Kyoto Matcha Latte ... เครื่องดื่มรสชาติอร่อยยี่ห้อ starbucks ...ข้างแก้วบอกว่า 'Kyoto' แต่มาเจอที่ 7 11 ใน Tokyo ค่ะ...เช้าวันที่ 6 (วันสุดท้ายของการท่องเที่ยว) รีบจัดเก็บข้าวของ ซึ่งเป็นของเล่นซะเกินครึ่ง พยายามแพคลงกระเป๋าให้ได้มากที่สุด และต้องปลอดภัยจากการแตกหักเสียหายด้วยค่ะ กว่าจะเสร็จก็เกือบเที่ยงแล้ว จากนั้นก็รีบ check out ออกจากโรงแรมแล้วตรงไปที่สนามบินทันทีNote : ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น

1. องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น

2. Japan tour center

3. Wa-pedia Japan Travel guide

4. Japan Rail Pass
Enjoy Life...Life is Traveling...Life is Learning, Have Fun!!!


ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น