ช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมานี้ดิฉันพยายามจะกำจัดน้ำหนักส่วนเกินออกไปให้จงได้ค่ะ
วิธีหนึ่งที่หลายคนแนะนำและคอนเฟิร์มแล้วว่าได้ผลจริง....ก็คือการรับประทานอาหารเช้านั่นเองค่ะ
แล้วอาหารเช้าที่ว่านี้ก็ต้องเป็นอาหารเช้าแบบเป็นเรื่องเป็นราวด้วยนะคะ ไม่ใช่แค่ขนมปัง
แซนวิช หรือคุกกี้....กับกาแฟซักแก้วแบบที่ดิฉันรับประทานอยู่เป็นประจำค่ะ
ดิฉันเองก็เหมือนกับอีกหลายๆ คน....ที่ชีวิตต้องเร่งรีบเดินทางไปทำงานทุกๆ เช้า......
การที่จะตื่นแต่เช้ามืด...ลุกขึ้นมาทำอาหารก่อนไปทำงานนั่นน่ะเป็นไปได้ยากมากค่ะ
เพราะฉะนั้นข้าวหน้าแกงกะหรี่ญี่ปุ่นสูตรเด็ด....ทำเองก็ได้ ง่ายจัง อร่อยเวอร์อีกต่างหาก....
ที่ดิฉันโพสต์ไว้เมื่อหลายเดือนก่อนนั้นช่วยได้มากเลยล่ะค่ะ
ดิฉันก็ทำแกงกะหร่ีเก็บไว้ในตู้เย็นแล้วค่อยเอาออกมาอุ่นในตอนเช้า....ครีเอทเป็นอาหารเช้า
ได้หลายมื้อ....ทานคู่กับไก่ทอดบ้าง หมูทอดบ้าง ไข่ต้ม ผักโขม และอื่นๆ ตามสะดวก
วันนี้...ดิฉันแอพพลายเป็นข้าวหน้าแกงกะหรี่รับประทานคู่กับไข่ยัดไส้....อร่อยมากเชียวล่ะค่ะ
เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่นที่ดิฉันใช้เป็นเครื่องแกงที่พี่แม่ค้าขายขนมญี่ปุ่นไปหิ้วมาจากญี่ปุ่น....อะไรต่อมิอะไร
ที่ปรากฎบนกล่องเครื่องแกงก็เลยเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมดเลย....ดิฉันอ่านไม่ออกค่ะ (´・ω・`;)
ดิฉันก็เลยทำไปแบบง่ายๆ ตามที่พี่แม่ค้าเค้าบอกค่ะ....ว่าเครื่องแกงยี่ห้อนี้ก็เหมือนกับซุปก้อนคนอร์...
แค่ต้มน้ำให้เดือดแล้วก็ใส่เนื้อสัตว์ มันฝรั่ง หอมหัวใหญ่ แครอท แอปเปิ้ล...เลือกเอาเองตามชอบ
ต้มจนทุกอย่างเริ่มสุกแล้วก็ใส่เครื่องแกงลงไป จากนั้นก็คนให้เครื่องแกงละลาย...
จากวันนั้น...จนถึงวันนี้...ดิฉันก็ทำข้าวหน้าแกงกะหรี่ญี่ปุ่นแบบใส่เครื่องปรุงทุกอย่างแบบกะๆ เอาค่ะ
และแล้ววันนี้....ดิฉันได้เจอคลิปวิธีทำข้าวหน้าแกงกะหรี่ญี่ปุ่นที่ทำโดยคนญี่ปุ่นแต่อธิบายวิธีทำ
เป็นภาษาอังกฤษ....ตอนนี้ดิฉันก็ทราบแล้วล่ะค่ะว่าจะใส่อะไรเท่าไร ใช้เวลาปรุงนานแค่ไหน...เย้.....
เครื่องแกงกะหรี่ที่ใช้ในคลิปวิดีโอนี้ก็เป็น House Vermont Curry Sauce Mix เหมือนที่ดิฉันใช้ด้วยนะคะ
ต่อจากนี้ไป....ดิฉันก็สามารถทำข้าวหน้าแกงกะหรี่ญี่ปุ่นแบบฉบับโปรเพสชั่นนอลได้แล้วล่ะค่ะ
.。;・+ヾ(♥◕ฺ∀◕ฺ)ノ゚:。・+
ไม่มีความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น