ดิฉันห่างหายจากกิจกรรมอบขนมมาร่วมครึ่งปีแล้วล่ะค่ะ วันนี้คันไม้คันมือนึกอยากเคาะสนิมทั้งคนอบขนมและเตาอบซะหน่อยค่ะ
พอเช็ควัตถุดิบที่มีอยู่ก็พอจะอบคัพเค้กได้ค่ะ
ดิฉันใช้สูตรวานิลลาคัพเค้กของร้าน Magnolia's bakery สูตรที่ดิฉันโปรดปรานค่ะ
ผสมเนยสดกับน้ำตาลทรายจนส่วนผสมเข้ากัน
ใส่ไข่ไก่ลงผสมที่ละฟอง
ใส่แป้งสลับกับส่วนผสมนมสดกับวานิลลา
ดูสูตรจากต้นฉบัับที่นี่ค่ะ
วันนี้ดิฉันทำแค่ครึ่งสูตรเองนะคะ
ดิฉันใช้ถ้วยคัพเค้กขนาดก้นถ้วย 4.4 ซม. สูง 3.0 ซม. ได้ขนม 24 ถ้วยค่ะ
~~~~~~~~~~~~~~~~~
เมื่อขนมสุกแล้ว นำมาเรียงพึ่งไว้บนตะแกรงให้เย็นค่ะ
ระหว่างที่รอให้ขนมเย็นสนิท ดิฉันก็เก็บล้างอุปกรณ์และผสม butter cream แต่งหน้าคัพเค้ก
~~~~~~~~~~~~~~~~~
butter cream สำหรับวานิลลาคัพเค้กในวันนี้เป็น honey butter cream ค่ะ ดิฉันใช้สูตร butter cream ที่เคยทำเป็นประจำมาปรับนิดหน่อยโดยใส่น้ำผึ้งลงไปด้วยเพื่อให้ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ และคุณค่าสารอาหารของน้ำผึ้งตามสไตล์ yummy and healthy ของดิฉันค่ะ
honey butter cream
1. เนยสด................................. 170 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง......................... 150 กรัม
3. น้ำผึ้ง.................................... 1/3 ถ้วยตวง
4. นมสด................................... 20 มล.
ผสมส่วนผสม honey butter cream จนเข้ากันเป็นเนื้อเนียนสวย ลองชิมรสของ butter cream และปรับความหวานตามชอบได้นะคะ
butter cream สูตรนี้ดิฉันผสมให้ออกรสหวานมากหน่อยเพราะดิฉันจะเพิ่ม topping ด้วย strawberry sauce ที่มีรสเปรี้ยวเล็กน้อยน่ะค่ะ
ดิฉันยังแต่งหน้าคัพเค้กได้แต่แบบธรรมดาๆ นะคะ
ดิฉันใช้ strawberry sauce ยี่ห้อนี้นะคะ ปกติใช้เป็น topping ไอศครีมค่ะ : P
ได้ Vanilla Cupcake แต่งหน้าด้วย honey butter cream และเพิ่มความอร่อยด้วย strawberry sauce แล้วค่า....
ทานแบบไม่เพิ่ม strawberry sauce topping รสชาติคัพเค้กก็จะหวานหน่อยค่ะ
เลือกทานแบบไหนก็อร่อยนะคะ
Yummy 'n Healthy Homemade Bakery
ไม่มีความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น